Jeansvn – Bạn là tín đồ thời trang jeans? Bạn thường xuyên đi mua quần jeans cho mình? Nhưng, bạn đã biết cách chọn mua cho mình một chiếc quần jeans như thế nào để hợp với mình chưa?

 Đối với nam giới khi lựa chọn mua quần jeans thì vấn đề thường không nằm ở chỗ quần đó đắt hay rẻ, đẹp hay xấu, mà là tính linh hoạt và tiện lợi của chiếc quần jeans. Và để chọn quần jeans cho phù hợp với bạn, bạn có thể tham khảo 5 quy tắc sau.

1. Chọn quần phù hợp hoàn cảnh

– Bất kể bạn mua quần jeans hay quần gì đi chăng nữa thì sự thoải mái của chiếc quần khi mặc vào là điều quan trọng nhất.  Dù chiếc quần là mốt mới, trông có đẹp đi chăng nữa mà mặc không thoải mái thì nó cũng sẽ trở nên rất kì quặc.

– Tiếp theo là bạn sẽ mặc chiếc quần đó ở đâu, khi nào thì việc chọn quần sẽ trở nên dễ dàng hơn. Nếu như tại nơi công sở mà cho phép bạn mặc quần jeans thì bạn nên chọn cho mình một chiếc quần trơn màu đậm, có thể mài nhẹ nếu muốn. Bạn cũng cần chú ý đến việc phối quần jeans với giày nữa, một chiếc quần có dáng đứng hơi ôm sẽ hợp hơn với các loại giày Tây, sneaker hay boot.

Lựa chọn mua quần jeans đẹp cho nam giới (1)

Lựa chọn mua quần jeans đẹp cho nam giới (2)

Quần jeans ống đứng màu đậm, có mài nhẹ là lựa chọn thích hợp cho công sở

2. Chọn kiểu dáng

Lựa chọn mua quần jeans đẹp cho nam giới (3)

Tùy theo từng dáng người mà mỗi bạn nam sẽ có cách lựa chọn cho mình một chiếc quần ưng ý. Những bạn có vóc dáng trung bình hay cơ bắp thì quần jeans dáng rộng sẽ là một chọn lựa. Những kiểu quần ôm sát người thường sẽ thích hợp với những bạn có thân hình mảnh khảnh. Phù hợp nhất với hầu hết dáng người là loại quần ống hơi rộng từ phần đầu gối trở xuống. Còn các bạn ưa thích kiểu dáng đơn giản thì nên chọn quần ống đứng.

3. Chọn kiểu màu (Wash)

Lựa chọn mua quần jeans đẹp cho nam giới (4)

Hiện nay quần jeans có nhiều màu cho các bạn lựa chọn, nhưng đối với các bạn trầm lặng hãy chọn các quần jeans màu xanh thẫm và được giặt đá có thiết kế kiểu cổ điển và dễ dàng kết hợp với mọi loại quần áo. Những kiểu quần như thế không bao giờ là lỗi mốt cả nên các bạn hãy yên tâm sắm cho mình một chiếc quần jeans như thế.

4. Chú ý đến từng chi tiết

Lựa chọn mua quần jeans đẹp cho nam giới (5)

Những chiếc quần jeans mang kiểu dáng cổ điển với những đường may trên túi sau sẽ không bị lỗi mốt so với những kiểu quần có in hoặc thêu nhiều họa tiết. 

5. Cân nhắc đôi giày đeo cùng

Lựa chọn mua quần jeans đẹp cho nam giới (6)

Không phải chiếc quần jeans nào cũng có thể kết hợp với giày thể theo mà chỉ có những chiếc quần jeans ống đứng và có độ rộng thoải mái thì mới thích hợp với giày thể thao.

Quần jeans ống rộng từ phần đầu gối xuống sẽ hợp với những đôi giày sang trọng và boot cổ thấp.  Còn những đôi giày sneaker hay giày vải thì sẽ hợp hơn với các kiểu quần bó ôm sát.

Cách chăm sóc quần jeans

– Lộn trái quần jeans trước khi giặt và chỉ giặt với nước lạnh sẽ giúp chiếc quần giữ màu tốt hơn.

– Nên phơi quần jeans một cách tự nhiên, sức nóng của các loại máy sấy, máy hong đồ sẽ làm quần jeans mất dáng.

– Dùng cặp quần áo để treo quần jeans khi phơi, tránh móc quần trực tiếp để tránh làm quần bị rão.

 theo: guu.vn